Th5 25

HCM CITY EXPORT 2023 – Diễn đàn & Hội chợ Xuất khẩu TP. HCM

Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) 25/05/2023 lúc 08:00 7.8 K
HCM CITY EXPORT 2023 – Diễn đàn & Hội chợ Xuất khẩu TP. HCM

Giới thiệu sự kiện

HCM City Export 2023 – Diễn đàn và Hội chợ Hàng Việt Nam xuất khẩu tại TPHCM –  sẽ diễn ra từ ngày 25 – 28/05/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC (Quận 7). Theo Sở Công thương TP.HCM, đây là hội chợ hàng xuất khẩu lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM, do Bộ Công thương và UBND TP.HCM chủ trì. Đơn vị thực hiện là Sở Công Thương thành phố và Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương).

Nằm trong chuỗi các chương trình hành động thực hiện chiến lược Xuất nhập khẩu hàng hóa đến năm 2030 của Thủ tướng Chính Phủ; Đề án phát triển xuất khẩu trên địa bàn Tp.HCM đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Ủy Ban Nhân Dân Tp.HCM, Diễn đàn & Hội chợ Xuất khẩu Thành Phố Hồ Chí Minh 2023 là nơi gặp gỡ, đối thoại giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước để trao đổi về chính sách & các cơ hội thương mại, thúc đẩy xuất khẩu xanh và bền vững; Hội tụ các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín hàng đầu của Việt Nam sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua hàng đa dạng của các nhà mua hàng quốc tế; Và là nơi đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước với những sản phẩm chất lượng xuất khẩu.

Sự kiện do Sở Công Thương Tp.HCM tổ chức với sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, Ủy Ban Nhân Dân Tp.HCM, sự phối hợp của Cục Xúc Tiến Thương Mại (Vietrade) và các cơ quan, ban ngành, đối tác, Hiệp Hội. Với thông điệp “Liên Kết Mạnh – Xuất Khẩu Xanh”, sự kiện sẽ được duy trì hàng năm để thúc đẩy phát triển xuất khẩu bền vững của Tp.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

VIETNAM EXPO HANOI 2024
Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 33

VIETNAM EXPO HANOI 2024 đã chính thức bắt đầu nhận đăng ký gian hàng trưng bày!

Đăng ký ngay

Hội chợ có quy mô 250 gian hàng, quy tụ các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, trung tâm xúc tiến thương mại các tỉnh thành, Hiệp hội ngành hàng trong Top nhóm ngành xuất khẩu chủ lực của TPHCM như: Nông sản; Dệt may, da giày, túi xách; Đồ gỗ và mỹ nghệ; Thực phẩm và Đồ uống; Thủy hải sản; Điện tử, Cơ khí, Cao su – Nhựa; Các nhóm ngành xuất khẩu khác và dịch vụ hỗ trợ. Đặc biệt để hỗ trợ kinh phí cho các doanh nghiệp tham gia hội chợ, ngân sách nhà nước hỗ trợ lên đến 50% chi phí tham gia gian hàng, cụ thể với mỗi gian hàng tiêu chuẩn, doanh nghiệp sẽ được ngân sách nhà nước hỗ trợ 12.000.000 đồng/gian hàng/doanh nghiệp.

Xem thêm:

Doanh nghiệp & các ngành hàng trưng bày tại HCM City Export 2023

– Doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất kinh doanh trong nước.

– Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

– Cơ quan hỗ trợ xúc tiến thương mại các tỉnh thành.

– Hiệp Hội các ngành hàng xuất khẩu chủ lực.

– Nông sản

– Cao su, Nhựa, điện tử, cơ khí

– Thủy hải sản

– Đồ gỗ & Mỹ nghệ

– Thực phẩm & Đồ uống

– Dệt may, Giày da & Túi xách

– Nhóm ngành XK khác, dịch vụ hỗ trợ

Diễn đàn & Hội Nghị:

1. Diễn đàn Đẩy mạnh liên kết đến hướng xuất khẩu xanh:

  • Từ 13:00 – 17:00 ngày 25/05/2023.
  • Diễn đàn tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp đẩy mạnh liên kết trong 03 lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế “công nghiệp – nông nghiệp – thương mại và dịch vụ”, đảm bảo nguyên tắc xây dựng và phát triển bền vững hệ thống sản xuất – tiêu dùng xã hội nhằm tối đa hóa dịch vụ, hướng tới xuất khẩu xanh, góp phần từng bước chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo mô hình kinh tế tuần hoàn; thảo luận những khó khăn và điểm yếu của xuất khẩu hiện nay.
  • Hình thức: trực tiếp và trực tuyến
  • Quy mô: 600 đại biểu tham dự
  • Đăng ký tham dự diễn đàn tại link này

2. Hội nghị Nông Sản Việt Vươn Xa:

  • Từ 08:00 – 12:00 ngày 26/05/2023
  • Hội nghị cung cấp, cập nhật thông tin cho doanh nghiệp về xu hướng phát triển của thị trường thế giới và các chuỗi cung ứng quốc tế trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm chế biến. Xây dựng giải pháp phát triển các chuỗi cung ứng hàng hóa theo hướng kết nối giữa sản xuất với thị trường xuất khẩu; thúc đẩy sản xuất sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế để xuất khẩu.
  • Hình thức: trực tiếp và trực tuyến
  • Quy mô: 300 đại biểu tham dự
  • Đăng ký tham dự hội nghị tại link này

HCM CITY EXPORT 2023 dự kiến thu hút khoảng 8.000 lượt khách tham quan, trong đó có hơn 80% khách chuyên ngành là các nhà nhập khẩu, nhà thương mại, hệ thống siêu thị, chuỗi bán buôn tại các thị trường lớn Mỹ, châu Âu, Đông Nam Á, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… ; các văn phòng đại diện mua hàng, tìm nhà cung ứng tại Việt Nam; Hệ thống siêu thị, nhập khẩu và bán lẻ; các sàn thương mại điện tử. Đồng thời, vào hai ngày cuối của hội chợ sẽ mở cửa tự do cho người tiêu dùng trong nước đến tham quan và mua sắm.

Thông tin sự kiện

Đơn vị tổ chức

Cục Xúc Tiến Thương Mại
Liên hệ

Thời gian

25/05/2023 - 28/05/2023
8:00 sáng - 5:00 chiều (GMT+0700)

Địa điểm

Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC)
799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phú, Quận 7 - Hồ Chí Minh Xem bản đồ
Thông tin vé

Sự kiện đã kết thúc. Cảm ơn bạn đã tham gia sự kiện này.


0
Bạn có thắc mắc về sự kiện. Đặt câu hỏi ngay!x