Th8 01

VILOG 2024 – Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam

Sảnh B - Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) 01/08/2024 lúc 07:00 5.3 K
VILOG 2024 – Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam
71 người tham gia
Sẽ tham gia ?

Giới thiệu sự kiện

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Triển lãm quốc tế Logistics Việt Nam (tên viết tắt VILOG) dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương Việt Nam (cụ thể hai đơn vị đầu mối là Cục Xúc tiến thương mại và Cục Xuất nhập khẩu), thực hiện bởi Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và VINEXAD sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 01 – 03/8/2024 tại SECC (Nhà B), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP HCM. Đây sẽ là cơ hội lớn để các doanh nghiệp dịch vụ logistics trong nước và quốc tế, cũng như cộng đồng các nhà đầu tư, doanh nghiệp chủ hàng và các bên liên quan khác giao lưu, tìm hiểu các cơ hội về logistics tại Việt Nam.

Logistics là một trong những ngành tăng trưởng nhanh và ổn định nhất của Việt Nam, với tốc độ bình quân từ 14 – 16% một năm, với quy mô 40 – 42 tỷ Đô/ năm. Theo bảng xếp hạng của Agility 2022, Việt Nam được xếp hạng thứ 11 trong nhóm 50 thị trường logistics mới nổi toàn cầu. Nhờ vào sự ổn định về chính trị, xã hội và vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam đang hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng. Thêm nữa, Việt Nam đã tận dụng những lợi thế từ đường bờ biển dài để có hệ thống cảng biển đạt công suất tối ưu với tốc độ tăng trưởng kinh tế lạc quan, sản xuất duy trì ổn định, cùng với đó là sự bùng nổ của thương mại điện tử đang phát triển như vũ bão ở cả hai chiều xuất khẩu và tiêu dùng trong nước giúp Việt Nam nâng cao tính cạnh tranh trở thành một trung tâm trung chuyển hàng hóa của thế giới, là “mắt xích” trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Việt Nam được kỳ vọng trở thành “Ngôi sao logistics” của Châu Á trong thời gian tới.

Bên cạnh lợi thế, những khó khăn và thách thức đồng thời hiện hữu như chi phí dịch vụ cao, áp lực lên cơ sở hạ tầng ngày một lớn. Theo các chuyên gia, ngành Logistics vẫn rất cần phát triển kết nối hạ tầng, hợp tác công tư mở rộng thành các trung tâm Logistics và chuỗi cung ứng toàn diện về lưu thông, chế biến, bảo quản, vận chuyển và phân phối. Triển lãm được tổ chức bởi Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Nhà tổ chức VINEXAD. Sự kết hợp giữa Hiệp hội mang ‘tiếng nói có trọng lượng” trong ngành Logistics và một nhà tổ chức chuyên nghiệp với kinh nghiệm và hệ thống mạng lưới đối tác sâu rộng, kỳ vọng sẽ tạo nên một sự kiện giúp thúc đẩy ngành công nghiệp Logistics Việt Nam phát triển xứng tầm với tiềm năng vốn có, đồng thời tạo tiếng vang kêu gọi thu hút đầu tư nước ngoài, chuyển giao công nghệ vận hành, đào tạo nhân lực, thiết lập hệ sinh thái xanh trong ngành Logistics.

VIETNAM EXPO HANOI 2024
Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 33

VIETNAM EXPO HANOI 2024 đã chính thức bắt đầu nhận đăng ký gian hàng trưng bày!

Đăng ký ngay

Xem thêm:

Các nhóm ngành hàng tại VILOG 2024:

Triển lãm với quy mô dự kiến 250 doanh nghiệp tham gia trưng bày trong các nhóm ngành hàng:

– Vận tải & Giao nhận
– Hệ thống kho & Xếp dỡ hàng hóa
– Đóng gói & Công nghệ bảo quản lạnh
– Dịch vụ & Ứng dụng
– Công nghệ thông tin

Điểm đặc biệt, Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2024 sẽ được tổ chức đồng thời gian và địa điểm với Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm, Đồ uống & Bao bì đóng gói lần thứ 27 (Vietfood & Beverage – Propack). Mối giao thoa giữa hai triển lãm ngành F&B và Logistics sẽ tạo thành chuỗi liên kết gia tăng hiệu quả thương mại, đa dạng hóa nguồn cung ứng, thúc đẩy cạnh tranh và tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp nội và ngoại khối.

Chuỗi sự kiện sẽ có quy mô trên 800 gian hàng trưng bày, dự kiến thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, chào đón trên 20.000 lượt khách đến tham quan giao dịch trong 3 ngày triển lãm.

Thông tin sự kiện

Ngày
Giờ
Phút
Giây

Đơn vị tổ chức

Cty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad
Liên hệ

Thời gian

01/08/2024 - 03/08/2024
7:00 sáng - 6:00 chiều (GMT+0700)

Địa điểm

Sảnh B - Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC)
799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phú, Quận 7 - Hồ Chí Minh Xem bản đồ
Thông tin vé

Sự kiện này không bán vé! Có thể miễn phí.


Subscribe
Thông báo khi có
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả
0
Bạn có thắc mắc về sự kiện. Đặt câu hỏi ngay!x