Th4 01

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ IX năm 2020

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ
Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ IX năm 2020

Giới thiệu sự kiện

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ IX năm 2020 với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị Bánh dân gian Nam Bộ”, diễn ra từ 01/4 đến ngày 05/4/2020, với khoảng 400 gian hàng, trong đó có hơn 200 gian hàng bánh dân gian, 100 gian hàng đặc sản vùng miền, đặc sản các nước, sản phẩm công nghiệp phụ trợ cho bánh dân gian, 50 gian hàng ẩm thực và 50 gian hàng xúc tiến, quảng bá du lịch. Lễ hội này nhằm góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực và đặc sản bánh dân gian Nam Bộ. Bên cạnh đó còn là dịp để các doanh nghiệp có cơ hội mở rộng giao lưu, hợp tác, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình đến đông đảo người dân.

Đây là sự kiện thường niên cấp quốc gia tại TP. Cần Thơ. Đến lễ hội, du khách có dịp trải nghiệm nhiều hương vị hấp dẫn trong văn hóa ẩm thực Nam Bộ, đặc biệt là các loại bánh dân gian, tìm về ký ức tuổi thơ, sống trong không gian hoài niệm thời cha ông mở cõi, tìm hiểu văn hóa truyền thống dân tộc.

Trong 5 ngày tổ chức lễ hội, thực khách tham gia còn có thể tự tay tạo nên những chiếc bánh cho riêng mình cũng như tham gia nhiều trò chơi dân gian đặc trưng của miền Tây sông nước như: hò ca dao tục ngữ, nhảy sạp, đờn ca tài tử, viết thư pháp.

Các hoạt động tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ

– Lễ dâng bánh tai Đình Tân An: lúc 08 giờ 00, ngày 01 tháng 04 năm 2020 (nhằm ngày 09 tháng 3 âm lich).

– Lễ Khai mạc: lúc 19 giờ 00, ngày 01 tháng 04 năm 2019 được truyền hình trực tiếp (có kịch bản riêng)

– Hội thi Bánh dân gian Nam Bộ tại TP. Cần Thơ, lần V năm 2020: từ ngày 02 đến ngày 05 tháng 04 năm 2020.

– Chương trình biểu diễn cách làm các loai bánh dân gian: từ ngày 01 đến ngày 05 tháng 04 năm 2020.

– Chương trình hướng dẫn làm Bánh dân gian và tuổi thơ: từ ngày 01 đến ngày 05 tháng 04 năm 2020.

– Tổ chức khu buffet bánh dân gian Nam bộ:  từ ngày 01 đến ngày 05 tháng 4 năm 2020.

– Tổ chức khu không gian chè quê: từ ngày 01 đến ngày 05 tháng 4 năm 2020: Giới thiệu gần 50 loại chè và thức uống dân gian Nam bộ. Hoạt động góp phần tạo nên không khí vui tươi, phong phú, đa dạng tại Lễ hội, tạo điều kiện cho chị em phụ nữ thành phố Cần Thơ mua bán tăng thêm thu nhập phát triển kinh tế gia đình, giữ gìn món chè truyền thống của miền Tây Nam bộ, giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong việc chế biến các loại bánh, chè và thức uống dân gian; đồng thời giới thiệu với du khách về nét văn hóa ẩm thực, hình ảnh, tiềm năng và thế mạnh của thành phố Cần Thơ

– Lễ Bế mạc (có kịch bản riêng) : lúc 19 giờ 00, ngày 05 tháng 04 năm 2020.

———————————-

Có thể nói, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ không chỉ mang giá trị văn hóa và tinh thần khi góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực và đặc sản bánh dân gian Nam Bộ. Mà còn là dịp để các doanh nghiệp có cơ hội mở rộng giao lưu, hợp tác, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình đến đông đảo người dân trong và ngoài nước. Thông qua các hoạt động này sẽ tạo làm nổi bật tiềm năng, thế mạnh của văn hóa ẩm thực và du lịch Nam Bộ.

Thông tin sự kiện

Đơn vị tổ chức

Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch Thành Phố Cần Thơ
Liên hệ

Thời gian

Đã hủy tổ chức

Địa điểm

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ
108A Lê Lợi, P. Cái Khế, Quận Ninh Kiều - Cần Thơ Xem bản đồ
Thông tin vé

Sự kiện đã kết thúc. Cảm ơn bạn đã tham gia sự kiện này.

VIETNAM EXPO HCM 2023

0
Bạn có thắc mắc về sự kiện. Đặt câu hỏi ngay!x