Th12 10

Lễ hội Nghề làm Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng 2022 – lần IV

Sân vận động huyện Trảng Bàng 10/12/2022 lúc 09:00 4.3 K
Lễ hội Nghề làm Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng 2022 – lần IV

Giới thiệu sự kiện

Tiếp nối thành công của Lễ hội Văn hóa – Du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng năm 2020, UBND tỉnh Tây Ninh tiếp tục tổ chức Lễ hội nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần thứ III năm 2022 được diễn ra từ ngày 10/12/2022 đến hết ngày 18/12/2022 tại sân vận động thị xã Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh. Đây là chương trình Lễ hội được tổ chức thường niên với quy mô hoành tráng nhất tại Tây Ninh. Đến với chương trình sẽ là cơ hội tuyệt vời giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và bán hàng trực tiếp đến 150.000 khách hàng về tham quan mua sắm, mở rộng hệ thống phân phối kinh doanh đến Tây Ninh và các tỉnh thành lân cận.

Với chủ đề “Hánh trình phơi sương xứ Tráng”, lễ hội năm nay nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia nghề làm bánh tráng phơi sương đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, đồng thời góp phần tôn vinh các nghệ nhân làm bánh tráng phơi sương đã có những đóng góp to lớn cho nền văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Lễ hội bánh tráng phơi sương xứ Trảng Bàng tập trung các nghệ nhân, doanh nghiệp làm bánh tráng trong cả nước; doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các đơn vị kinh doanh ăn uống có những món ngon và thương hiệu nổi tiếng đại diện các tỉnh, thành phố trong cả nước; các HTX bánh tráng Trảng Bàng, nhà hàng, quán bánh canh, bánh tráng Trảng Bàng và các huyện, thành phố trong tỉnh; cửa hàng, quán ăn ẩm thực chay, các món ăn chay từ tôn giáo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và các tỉnh, thành phố; nghệ nhân trưng bày hoa quả nghệ thuật của Hội thánh Cao Đài, nghệ nhân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và các tỉnh, thành phố;…

VIETNAM EXPO HCM 2023
Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 21

VIETNAM EXPO HCM 2023 đã chính thức bắt đầu nhận đăng ký gian hàng trưng bày!

Đăng ký ngay

Lễ hội Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng 2022 – lần IV nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia nghề làm bánh tráng phơi sương; tôn vinh các nghệ nhân đang gìn giữ và phát huy các giá trị độc đáo nghề làm bánh tráng phơi sương; tạo điều kiện cho du khách trải nghiệm văn hóa ẩm thực của Tây Ninh nói chung và món bánh tráng phơi sương nói riêng; giới thiệu đến du khách trong nước và nước ngoài đến dự lễ hội về văn hóa, hình ảnh, con người Tây Ninh.

Lễ hội cũng nhằm thúc đẩy ngành chế biến, sản xuất bánh tráng phơi sương từng bước trở thành thương hiệu quốc gia và đi đến thị trường ẩm thực quốc tế; là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá các thương hiệu ẩm thực là những đặc sản nổi tiếng, đa dạng của các vùng miền.

Mục đích – Ý nghĩa Lễ hội Nghề làm Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

Tuần lễ Văn hóa, du lịch nghề làm Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng Tây Ninh, lần IV năm 2022 nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thế cấp quốc gia nghề làm bánh tráng phơi sương đã được Bộ Văn hóa, Thế thao và Du lịch công nhận, đồng thời góp phần tôn vinh các nghệ nhân làm bánh tráng phơi sương đã có những đóng góp to lớn cho nền văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Lễ hội nhằm khai thác và giới thiệu các giá trị văn hóa ẩm thực của Tây Ninh và các vùng lân cận; thu hút khách du lịch trong nước và nước ngoài đến Lễ hội, tạo điều kiện cho du khách có cơ hội trải nghiệm văn hóa ấm thực của Tây Ninh nói chung và môn bánh tráng phơi sương nói riêng; Thúc đẩy ngành chế biến, sản xuất bánh tráng phơi sương từng bước trở thành thương hiệu và đặc sản quốc tế.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế giới thiệu và quảng bà các thương hiệu ẩm thực là những đặc sản nói tiếng, đa dạng, độc đáo của các vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam và quốc tế.

Ngành nghề trưng bày tại Lễ hội:

– Khu triển lãm: Triển lãm các đặc sản làm từ bảnh tráng: Chương trinh biểu diễn cách làm bánh tráng phơi sương, muối ớt.

– Khu ấm thực: Các gian hàng ấm thực; Khu ẩm thực chay.

– Khu trưng bày hoa, quả và bán trái cây. Tác phẩm nghệ thuật từ hoa, quả; Khu trưng bày và bán các loại trái cây.

– Khu giới thiệu, trưng bày của các công ty lữ hành, trưng bày, quảng bá các sản phẩm làng nghề truyền thống.

– Khu gian hàng thương mai.

Chương trình hoạt động:

– Lễ khai mạc diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 10/12/2022 truyền hình trực tiếp Lễ hội, có sự tham dự của lãnh đạo UBND tỉnh, thành phố, các Sở ban ngành và các doanh nghiệp.

– Triển lãm các đặc sản làm từ bánh tráng phơi sương và các hoạt động về nghề làm bánh tráng Trảng Bảng và các vùng miền trong cả nước.

– Chương trình biểu diễn cách làm bánh tráng phơi sương, giới thiệu cách làm ra chiếc bánh tráng phơi sương.

– Không gian ẩm thực với chủ để “Món ngon Ba Miền” giới thiệu các món ăn đặc sản của Tây Ninh và các tỉnh Nam Bộ, qua đó giới thiệu con người, vùng đất Tây Ninh đến với bạn bè trong và ngoài nước…

– Chương trình kích cầu mua sắm tiêu dùng được tổ chức sinh động, phong phú với nhiều hoạt động đẩy mạnh tiêu thụ: “Giờ vàng siêu tiết kiệm” Giảm giá shock từ 10 đến 49% từ các doanh nghiệp tham gia thu hút khách tham quan mua sắm.

– Chương trình “Giờ vàng thương hiệu”: Doanh nghiệp giới thiệu về công ty, sản phẩm từ 17h00 – đến 20h00 mỗi ngày thu hút khách tham quan mua sắm, thông qua Ban Tổ Chức thực hiện tại sân khấu, thời gian quy định 30 phút.

*** Quý đối tác có nhu cầu đăng ký gian hàng, vui lòng gọi Hotline: 097.7700.456

Thông tin sự kiện

Đơn vị tổ chức

Công ty Cổ phần Truyền thông Vương Hậu
Liên hệ

Thời gian

10/12/2022 - 18/12/2022
9:00 sáng - 9:30 chiều (GMT+0700)

Địa điểm

Sân vận động huyện Trảng Bàng
Quốc lộ 22, Huyện Trảng Bàng - Tây Ninh Xem bản đồ
Thông tin vé

Sự kiện đã kết thúc. Cảm ơn bạn đã tham gia sự kiện này.

VIETNAM EXPO HCM 2023

0
Bạn có thắc mắc về sự kiện. Đặt câu hỏi ngay!x