Events 2

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Số 1, Đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội
Đang tải bản đồ...
Click xem bản đồ

Giới thiệu địa điểm

Nằm tại đường Lê Đức Thọ (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm), cách trung tâm Hà Nội 10 km về phía tây nam, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình là sân vận động có sức chứa lớn thứ nhì Việt Nam (sau sân vận động Cần Thơ, có thể chứa 60.000 người).

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình – nơi chứng kiến biết bao buồn vui của người dân Việt Nam, cũng như du khách Quốc tế. Bất kỳ quốc gia nào cũng sở hữu sân vận động của riêng mình. Nó được xem là niềm tự hào quốc gia, minh chứng cho tiềm lực kinh tế và niềm đam mê thể dục thể thao. Việt Nam cũng vậy, chúng ta có sân Mỹ Đình. Nhắc đến địa danh này, không ai quên được những trận bóng huyền thoại. Nơi đây ghi dấu biết bao kỷ niệm vui buồn của người Việt Nam.

Với sức chứa theo thiết kế là 40.192 chỗ ngồi (450 ghế VIP, 160 ghế dành cho phóng viên báo chí), sân Mỹ Đình là trung tâm của Khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam. Hạng mục chính là một sân thi đấu bóng đá có kích thước 105 mét x 68 mét. Kết hợp với nó là hạng mục thi đấu điền kinh với 8 đường chạy vòng 400 mét và 10 đường chạy thẳng 110 m; 2 hố nhảy cao; 2 hố ném tạ, ném lao, ném tạ xích; 2 khu nhảy sào kép, 2 khu nhảy xa kép. Tổng diện tích khu vực (1 sân chính, 2 sân tập): 17,5 ha.

Sân có 4 khán đài: khán đài phía Tây (khán đài A) và phía Đông (khán đài B) có 2 tầng, cao 25,8 mét; khán đài phía Bắc (khán đài C) và phía Nam (khán đài D) có 1 tầng, cao 8,4 mét. Xung quanh sân vận động có 419 phòng chức năng. Hệ thống chiếu sáng của sân gồm 355 bóng đèn được bố trí ở 4 cột, cao 54 mét. Mái sân vận động nặng 2.300 tấn, khẩu độ 156 mét, đường kính 1,1 mét.

Sân vận động Mỹ Đình là địa điểm lý tưởng để tổ chức các sự kiện quan trọng, hay liveshow âm nhạc. Giới chuyên môn cho rằng: sân vận động Mỹ Đình xứng đáng là không gian thưởng thức nghệ thuật ngoài trời. Nhiều chương trình ca nhạc, hài kịch, giao lưu văn hóa nghệ thuật được tổ chức trên chính sân vận động quốc gia. Các liveshow ở Mỹ Đình luôn náo nhiệt, đông vui, thỏa mãn nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng.

Thông tin địa điểm

Địa chỉ

Số 1, Đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Điện thoại

Đang cập nhật

Giờ hoạt động

Hôm nay 07:00–22:00

Sự kiện tại đây

2

Đăng bởi

Event Robot
View Profile

Cập nhật

21/03/2024

Các sự kiện tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hà Nội | Đã hủy Đêm nhạc Kpop Concert “Daebak Vietnam 2019”
Từ 0 đ Ngừng bán vé

Không còn sự kiện để hiển thị.

Không thể tải sự kiện