Th2 07

Đường hoa Nguyễn Huệ 2024 – Tết Giáp Thìn

Phố đi bộ Nguyễn Huệ 07/02/2024 lúc 19:00 1.8 K
Đường hoa Nguyễn Huệ 2024 – Tết Giáp Thìn

Giới thiệu sự kiện

UBND TPHCM vừa ban hành Kế hoạch tổ chức trang trí Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 21 – Tết Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Xuân yêu thương, Tết sum vầy”. Chào đón năm mới 2024 – xuân Giáp Thìn, đường hoa Tết Nguyễn Huệ sẽ được khai mạc lúc 19 giờ ngày 07/02/2024 và diễn ra trong bảy ngày, từ lúc khai mạc đến 21 giờ ngày 14/02/2024 (từ ngày 28 Tết đến hết mồng 05 Tết Giáp Thìn). Như vậy, đường hoa Tết tại Sài Gòn năm 2024 sẽ diễn ra trong vòng 07 ngày.

Đến nay, Đường hoa Nguyễn Huệ đã qua 21 năm tổ chức và trở thành “thương hiệu” của TP.HCM mỗi dịp Xuân về thu hút đông đảo người dân TP, các tỉnh thành và cả du khách nước ngoài đến tham quan. Qua mỗi năm công trình này đều mang những chủ để gắn liền với sự phát triển của thành phố và trở thành sự kiện được người dân rất trông đợi. Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2024 sẽ có các hoạt động kết nối như lồng ghép trong thiết kế thể hiện điểm nhấn đường hoa được liên tục thực hiện lần thứ 21; trưng bày, tổ chức các hoạt động, đặc trưng văn hóa ngày Tết với sự tham gia của đại diện cơ quan ngoại giao các nước; tổ chức khu vực phục vụ ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật, các chương trình giải trí…

Đường hoa lấy chủ đề Xuân yêu thương, Tết sum vầy, bố cục làm ba phân đoạn với các khu đại cảnh và tiểu cảnh gồm các chủ đề Nguồn cội quê hương, Băng sông vượt biển và Vươn mình hội nhập.

VILOG 2024
Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ II

Điểm đến hấp dẫn các doanh nghiệp xuất - nhập khẩu và ngành Logistics

Đăng ký ngay

Hình ảnh linh vật rồng quay trở lại sau chu kỳ 12 năm. Tại cổng chào, đôi linh vật với nhiều màu sắc, uốn lượn tạo điểm nhấn cho khách đến tham quan, vui chơi. Mỗi linh vật có 5 đoạn thân uốn lượn dọc hai bên đường hoa, dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu khoảng 2 m. Ngoài việc lập kỷ lục về kích thước con giáp từng xuất hiện trên đường hoa Nguyễn Huệ, linh vật rồng năm nay còn được tạo hình thân thiện với môi trường, khi hơn 90% chất liệu là mây tre và mành quạt nan.

Miệng rồng ngậm ngọc đường kính 50 cm được mô phỏng bằng mica đục, bên trong chứa đèn. Phần thân đan chéo vào nhau tạo mái trần trang trí đẹp mắt và thông thoáng cho bên dưới. Người dân, du khách đi dọc dưới thân rồng có thể nhìn rõ vật liệu mành và mây đan tạo hình. Những tấm mành quạt nan dưới bụng sẽ chuyển động khi có gió, tạo hình ảnh sống động như rồng đang thở, mang lại trải nghiệm độc đáo cho du khách.

Đại cảnh “nhất đại Thăng Long”, đại cảnh ấn tượng khép lại chuyến hành trình khám phá đường hoa 2024, cũng là đại cảnh lớn nhất trên đường hoa, với diện tích bao phủ hơn 1.000 m vuông. Độ cao và chiều dài của đại cảnh sẽ thách thức khả năng chụp ảnh của du khách, nhưng hình ảnh lưu lại sẽ cực kỳ ấn tượng

Đại cảnh “thuyền rồng hoa xuân” đầu phân đoạn 2 chiếm trọn bề ngang đường hoa và bao phủ phần diện tích lên đến 900 m vuông. Tiếp tục tiêu chí tăng cường sử dụng chất liệu thân thiện môi trường trong thiết kế và xây dựng đường hoa những năm qua, đường hoa tết 2024 sau khi hoàn thành, ước tính có hơn 70% tổng số vật liệu sử dụng trong ốp lát tạo hình là vật liệu thân thiện môi trường.

 

Đường hoa Nguyễn Huệ tết 2024 sử dụng 3 gam màu chủ đạo là đỏ, cam, vàng của 99 chủng loại hoa như cẩm chướng, phong lữ, thược dược, màu gà, thu hải đường… Dự kiến hơn 90.000 giỏ hoa các loại sẽ được sử dụng. Công trình đường hoa Nguyễn Huệ tết năm nay mang lại cho khách thưởng ngoạn một “đại tiệc” của thị giác với các đại cảnh vô cùng hoành tráng.

Đường hoa Nguyễn Huệ là điểm hẹn du xuân không thể thiếu đối với người dân thành phố và du khách, thu hút hơn một triệu lượt khách tham quan, thưởng ngoạn vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Đường hoa đã nhiều lần được bình chọn vào danh sách “TP.HCM – 100 điều thú vị”, tại hạng mục “Sự kiện du lịch tiêu biểu”.

Đơn vị tổ chức

UBND Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin sự kiện

Đơn vị tổ chức

UBND Thành phố Hồ Chí Minh
Liên hệ

Thời gian

07/02/2024 - 14/02/2024
7:00 chiều - 9:00 chiều (GMT+0700)

Địa điểm

Phố đi bộ Nguyễn Huệ
Đường Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1 - Hồ Chí Minh Xem bản đồ
Thông tin vé

Sự kiện đã kết thúc. Cảm ơn bạn đã tham gia sự kiện này.


0
Bạn có thắc mắc về sự kiện. Đặt câu hỏi ngay!x