Th12 18

Festival Lúa gạo Việt Nam 2023 lần VI

Quảng trường Hoà Bình – Hậu Giang 18/12/2018 lúc 09:00 276
Festival Lúa gạo Việt Nam 2023 lần VI

Giới thiệu sự kiện

Theo UBND tỉnh Hậu Giang, Festival Lúa Gạo Việt Nam lần thứ VI – Hậu Giang 2023 với chủ đề “Lúa gạo Việt Nam gắn với tăng trưởng xanh”, dự kiến diễn ra từ ngày 13 đến 15/12/2023. Sự kiện được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập tỉnh Hậu Giang (1-1-2004 – 1-1-2024). Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ nhất được tổ chức tại TP Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) năm 2009, sau đó, đến Sóc Trăng, Long An, Vĩnh Long. Qua các lần tổ chức, Festival đã khẳng định và phát huy vào trò kết nối, tạo động lực phát triển ngành hàng lúa gạo của cả nước nói chung và của ĐBSCL nói riêng.

Các hoạt động chính của Festival Lúa Gạo Việt Nam lần này gồm: hội chợ trưng bày triển lãm thành tựu công nghiệp, nông nghiệp và thương mại vùng ĐBSCL; hội thảo Sản xuất lúa gạo gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL; hội nghị Kết nối cung – cầu thị trường gạo; tọa đàm Lúa gạo Hậu Giang 20 năm hình thành và phát triển; con đường lúa gạo; tổ chức xác lập kỷ lục Việt Nam về các sản phẩm làm từ gạo…

Tham gia Festival, dự kiến có hơn 500 đơn vị, gian hàng giới thiệu, trưng bày sản phẩm OCOP, ẩm thực các món ngon từ gạo. Các hoạt động này nhằm hướng tới thúc đẩy phát triển sản xuất lúa gạo chất lượng cao, nâng cao chuỗi giá trị trong sản xuất lúa gạo, hướng đến sản xuất lúa hữu cơ, lấy tăng trưởng xanh làm nền tảng, đảm bảo an ninh an toàn thực phẩm và thích ứng với biến đổi khí hậu tại vùng ĐBSCL.

VILOG 2024
Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ II

Điểm đến hấp dẫn các doanh nghiệp xuất - nhập khẩu và ngành Logistics

Đăng ký ngay

Festival Lúa gạo Việt Nam năm 2023 nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất lúa gạo chất lượng cao, nâng cao chuỗi giá trị trong sản xuất lúa gạo, từng bước hướng đến sản xuất lúa hữu cơ, lấy tăng trưởng xanh làm nền tảng, đảm bảo an ninh an toàn thực phẩm và thích ứng với biến đổi khí hậu tại vùng ĐBSCL. Hoạt động này còn góp phần thúc đẩy xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và phát triển nông thôn. Đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp, nông dân hoạt động hiệu quả và giúp ngành hàng lúa gạo Việt Nam, cũng như các thương hiệu nông sản có chỉ dẫn địa lý tăng sức cạnh tranh trên thương trường quốc tế.

Xem thêm: GROWTECH VIETNAM EXPO – Triển lãm Quốc tế chuyên ngành thiết bị công nghệ Nông & Lâm & Ngư nghiệp

Để Festival Lúa gạo Việt Nam năm 2023 thêm thành công, đoàn công tác của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Hậu Giang nên xem xét lồng ghép các hoạt động quảng bá du lịch, văn hóa của địa phương vào chuỗi hoạt động nói trên, đồng thời tăng cường công tác quảng bá về Festival. Trong tổ chức các hoạt động cần có sự kiện khác biệt, tạo điểm nhấn riêng của địa phương so với các đơn vị đã tổ chức trước đó.

Festival Lúa gạo Việt Nam 2018 là một trong những hoạt động nhằm cung cấp các giải pháp XTTM trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và phát triển nông thôn, hỗ trợ các doanh nghiệp và nông dân hoạt động hiệu quả và giúp ngành hàng lúa gạo Việt Nam tăng sức cạnh tranh trên thương trường. Đây cũng là cơ hội để nhà quản lý, nhà DN, nhà khoa học và nhà nông tiếp cận thị trường và công nghệ tiên tiến của thế giới trong sản xuất, kinh doanh ngành hàng lúa gạo, góp phần nâng cao đời sống cư dân nông thôn và thành thị. Riêng hoạt động triển lãm, dự kiến có 1.200 gian hàng của hơn 400 đơn vị, doanh nghiệp, địa phương đăng ký tham gia.

Đơn vị tổ chức

UBND tỉnh Hậu Giang và Sở NN & PTNT

Thông tin sự kiện

Đơn vị tổ chức

UBND tỉnh Hậu Giang và Sở NN & PTNT
Liên hệ

Thời gian

18/12/2018 - 24/12/2018
9:00 sáng - 9:00 chiều (GMT+0700)

Địa điểm

Quảng trường Hoà Bình – Hậu Giang
3 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.5, Hậu Giang - Vị Thanh Xem bản đồ
Thông tin vé

Sự kiện đã kết thúc. Cảm ơn bạn đã tham gia sự kiện này.


0
Bạn có thắc mắc về sự kiện. Đặt câu hỏi ngay!x