Th1 13

Chương trình giao lưu, biểu diễn và tôn vinh 100 năm nghệ thuật sân khấu cải lương

Phố đi bộ Nguyễn Huệ 13/01/2019 lúc 19:00 664
Chương trình giao lưu, biểu diễn và tôn vinh 100 năm nghệ thuật sân khấu cải lương

Giới thiệu sự kiện

Theo ban tổ chức, đêm tôn vinh 100 năm nghệ thuật sân khấu cải lương, diễn ra tại sân khấu ngoài trời trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vào tối 13 và 14.1.2019, sẽ là hoạt động đỉnh của chuỗi sự kiện Tôn vinh 100 năm nghệ thuật sân khấu cải lương. Chương trình do soạn giả Hoàng Song Việt viết kịch bản, NSƯT Hoa Hạ đạo diễn, tân nhạc và phối khí do nhạc sĩ Thanh Liêm và Đức Trí phụ trách, nhạc sĩ Văn Môn đảm nhận phần cổ nhạc, NSƯT Hải Phượng đàn tranh, cùng với dàn nhạc hồ quảng của hai đoàn cải lương Huỳnh Long và Minh Tơ. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 và truyền tiếp trên kênh HTV9.

Chương trình kỉ niệm 100 năm nghệ thuật sân khấu cải lương có tổng cộng hơn 400 nghệ sĩ, nhạc công tham gia biểu diễn, trong đó có 20 nghệ sĩ tiền bối như NSND Lệ Thủy, NSƯT Minh Vương, NSƯT Thanh Tuấn, NSƯT Diệu Hiền, NSƯT Trường Sơn, Thanh Kim Huệ, Tô Kim Hồng, Hồng Nga…; 80 NSƯT trẻ, 25 diễn viên đoạt HCV giải Trần Hữu Trang, Chuông vàng vọng cổ; 100 diễn viên múa, 100 diễn viên quần chúng. Trong chương trình, ngoài trích đoạn của Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, sẽ có phần biểu diễn của 8 đơn vị cải lương xã hội hóa. Ca khúc chủ đề của chương trình do Đức Trí sáng tác và phối khí. Các đêm diễn sẽ sử dụng dàn nhạc “sống”, thay vì dùng âm thanh play-back như nhiều chương trình truyền hình trực tiếp. “Ngay cả với các nghệ sĩ lão thành, chúng tôi cũng khuyến khích hát live để thể hiện sự tôn vinh ca cổ”, đạo diễn Hoa Hạ – người dàn dựng chương trình cho biết.

MC chương trình như là người dẫn chuyện, có MC chính là Hồng Phượng, phối hợp cùng các nghệ sĩ Hùng Minh, Vũ Linh, Quế Trân, Hữu Quốc, Tuấn Thanh, Bảo Anh cùng dẫn dắt hành trình… Sau đêm truyền hình trực tiếp tối 13-1, tối 14-1 chương trình sẽ diễn lại và có vài thay đổi để phục vụ rộng rãi công chúng tại phố đi bộ.

VILOG 2024
Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ II

Điểm đến hấp dẫn các doanh nghiệp xuất - nhập khẩu và ngành Logistics

Đăng ký ngay

Đơn vị tổ chức

Sở VHTT Hồ Chí Minh

Thông tin sự kiện

Đơn vị tổ chức

Sở VHTT Hồ Chí Minh
Liên hệ

Thời gian

13/01/2019 - 14/01/2019
7:00 chiều - 10:00 chiều (GMT+0700)

Địa điểm

Phố đi bộ Nguyễn Huệ
Đường Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1 - Hồ Chí Minh Xem bản đồ
Thông tin vé

Sự kiện đã kết thúc. Cảm ơn bạn đã tham gia sự kiện này.


0
Bạn có thắc mắc về sự kiện. Đặt câu hỏi ngay!x