Th7 11

Open Talk: Bảo tồn di sản kiến trúc Sài Gòn

Đường Sách Tp.HCM 11/07/2018 lúc 16:30 393
Open Talk: Bảo tồn di sản kiến trúc Sài Gòn

Giới thiệu sự kiện

Sài Gòn là một trong những thành phố hiện đại bậc nhất Việt Nam, được xem là một trung tâm kinh tế của cả nước. Nhưng bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, Sài Gòn vẫn còn được biết đến với những công trình kiến trúc cổ kính, trầm mặc và không kém phấần quyến rũ, thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Khác với Hội An hay Hà Nội, Sài Gòn không được biết tới như một nơi lưu giữ những di sản kiến trúc, nhưng kho tàng kiến trúc độc đáo, bền vững qua thời gian tại Sài Gòn đã chứng minh điều ngược lại. Bên trong một đô thị phát triển bậc nhất Việt Nam, những công trình kiến trúc lâu đời, cổ kính vẫn tồn tại qua thời gian và thu hút được sự quan tâm, tìm hiểu của mọi tầng lớp nhân dân. Vậy nên công tác bảo tồn di sản kiến trúc tại Sài Gòn luôn là một bài toán không dễ với nhiều khó khăn và thách thức.

Để tìm hiểu rõ hơn về các di sản cũng như những giải pháp bảo tồn kiến trúc tại Sài Gòn trong thời điểm hiện nay, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen kết hợp với Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Open Talk chủ đề Bảo tồn di sản kiến trúc Sài Gòn với sự trình bày của PGS. TS. KTS Tôn Thất Đại – Viện trưởng Viện nghiên cứu định cư và phát triển đô thị. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 16 giờ 30 ngày 11/7/2018 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

VILOG 2024
Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ II

Điểm đến hấp dẫn các doanh nghiệp xuất - nhập khẩu và ngành Logistics

Đăng ký ngay

Đôi nét về diễn giả

Thầy PGS, TS, Kiến trúc sư Tôn Thất Đại hiện là giảng viên Trường Đại Học Xây Dựng, Viện Trưởng Viện nghiên cứu định cư và phát triển độ thị. Hiện thầy đang tham gia giảng dạy chương trình đào tạo thạc sỹ, tiến sĩ tại nhiều trường trong và nước ngoài.

Là một kiến trúc sư có nhiều năm làm công tác nghiên cứu khoa học, thiết kế công trình và quy hoạch đô thị ở cơ quan trung ương và địa phương, giảng dạy ở đại học, sau đại học, PGS.TS Tôn Thất Đại đã dành nhiều thời gian nghiên cứu lí luận nghệ thuật kiến trúc và quan tâm đến mảng lí luận phê bình.

Kiến trúc sư Tôn Thất Đại đã tham gia viết trên 50 bài báo nghiên cứu khoa học và xuất bản 4 cuốn sách chuyên ngành. Trong đó tập sách “Kiến trúc, những vấn đề lý luận và thực tiễn” (Nhà xuất bản Xây dựng) của kiến trúc sư đã nhận Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia năm 2011 (giải nhì).

Đơn vị tổ chức

Khoa Thiết kế và Nghệ thuật - ĐH Hoa Sen

Thông tin sự kiện

Đơn vị tổ chức

Khoa Thiết kế và Nghệ thuật - ĐH Hoa Sen
Liên hệ

Thời gian

11/07/2018
4:30 chiều - 6:30 chiều (GMT+0700)

Địa điểm

Đường Sách Tp.HCM
Đường Nguyễn Văn Bình, P. Bến Nghé, Quận 1 - Hồ Chí Minh Xem bản đồ
Thông tin vé

Sự kiện đã kết thúc. Cảm ơn bạn đã tham gia sự kiện này.


0
Bạn có thắc mắc về sự kiện. Đặt câu hỏi ngay!x