Events 0

Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace

24 , P. Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
Đang tải bản đồ...
Click xem bản đồ

Giới thiệu địa điểm

Tọa lạc ở trung tâm thành phố, gần Nhà hát lớn Hà Nội, Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace là nơi gặp gỡ và giao lưu văn hoá Pháp và Pháp ngữ, một trung tâm đào tạo tiếng Pháp, đồng thời cũng là một trong những nhân tố chính của đời sống văn hoá nghệ thuật Hà Nội.

Viện Pháp tại Hà Nội (tiếng Pháp: Institut Français de Hanoï — L’Espace), là một cơ quan trực thuộc hệ thống Viện Pháp tại Việt Nam. Trung tâm là nơi giao lưu văn hóa, với các hoạt động nghệ thuật, hội thảo, chiếu phim và dạy tiếng Pháp. Viện ban đầu có tên Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội, được khai trương vào ngày 7 tháng 10 năm 2004 với sự có mặt của Tổng thống Pháp Jacques Chirac[1]. Viện có địa chỉ tại 24 Tràng Tiền, được xây từ trụ sở của Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Pháp (AACVF), trước đó là xưởng in của báo Nhân dân. Từ năm 2011, chính phủ Pháp thành lập hệ thống Viện Pháp (Institut français) trên toàn thế giới, và Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội trở thành cơ quan trực thuộc Bộ ngoại giao Pháp và Bộ Văn hóa Pháp. Viện được đổi tên chính thức thành Viện Pháp tại Hà Nội vào năm 2015.

L’Espace trở thành nơi diễn ra hàng loạt sự kiện văn hóa như trình diễn, chiếu phim, hội thảo vì Trung tâm sở hữu một khán phòng với thiết bị âm thanh, ánh sáng và sân khấu hiện đại.Trong những năm qua, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace đã trở thành một địa chỉ giao lưu văn hóa, giáo dục quen thuộc đối với công chúng, nhất là những người biết và yêu tiếng Pháp. Mỗi khi đến đây, công chúng được đắm chìm trong không gian mang đậm phong cách Pháp và được tham gia nhiều hoạt động thú vị.

Không chỉ là một điểm đến về văn hóa, nghệ thuật, L’Espace còn là một trung tâm giáo dục uy tín và hấp dẫn. L’Espace chú trọng đầu tư và xây dựng thư viện đa phương tiện với không gian thân thiện và đầy đủ tiện nghi để phục vụ mọi đối tượng bạn đọc. Ngoài ra, thư viện còn là nơi tổ chức hội thảo, tọa đàm về văn hóa, văn học, giáo dục và môi trường. Thư viện của L’Espace luôn những nhận được sự yêu thích từ các bạn trẻ.

Thông tin địa điểm

Địa chỉ

24 , P. Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Điện thoại

024 3936 2164

Giờ hoạt động

Hôm nay 08:00–19:00

Sự kiện tại đây

0

Đăng bởi

Event Robot
View Profile

Cập nhật

20/07/2020

Các sự kiện tại Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace

Chưa có sự kiện tại mục này!

Không còn sự kiện để hiển thị.

Không thể tải sự kiện