Events 0

Công viên Lê Văn Tám – Tp HCM

Hai Bà Trưng, P. Đa Kao, Quận 1 - Hồ Chí Minh
Đang tải bản đồ...
Click xem bản đồ

Giới thiệu địa điểm

Công viên Lê Văn Tám – Tp HCM là một không gian xanh trong lành giữa lòng thành phố Sài Gòn đông đúc, bụi bặm đầy náo nhiệt. Từng là nghĩa trang dành cho lính Pháp, sau đó là của giới thượng lưu, đến năm 1983 nơi đây trở thành công viên Lê Văn Tám ở trung tâm TP HCM như ngày nay.

Công viên nằm giữa bốn tuyến đường là Hai Bà Trưng, Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu và Phan Liêm. Công viên được đặt tên theo một người anh hùng thiếu niên cách mạng đã xả thân mình, cảm tử châm lửa để phá kho đạn của địch trong thời kì chiến tranh Đông Dương ở Việt Nam. Đây là nơi luyện tập thể dục thể thao quen thuộc của người dân. Khu vực công viên được bố trí cây xanh, vườn hoa hài hòa và một số trò chơi dành cho trẻ em.

Cổng chính của công viên Lê Văn Tám nằm trên đường Hai bà Trưng, còn 2 cổng phụ trên đường Điện Biên Phủ và Võ Thị Sáu. Dọc theo con đường lớn của công viên dẫn thẳng đến quảng trường có đặt tượng đài người anh hùng thiếu niên huyền thoại Lê Văn Tám có bồn hoa kiểng và hàng cây tùng bách tán lâu đời vươn mình cao vút trông rất đẹp mắt, dưới những tàn cây xanh cổ thụ rợp bóng mát còn có nhiều hàng ghế đặt ngay ngắn sát lối đi nội bộ cho du khách ngồi nghỉ chân, hít thở không khí trong lành, phía sau quảng trường của công viên là khu vui chơi cho trẻ em với cầu tuột, xích đu, vòng treo ….

Hiện tại, công viên Lê Văn Tám có rất nhiều cây xanh phủ bóng mát đã thay thế cho nghĩa trang Mạc Đỉnh Chi hoang vắng trước đây. Thêm vào đó, nơi đây cũng được chọn để tổ chức các triển lãm nghệ thuật và hội chợ ẩm thực thú vị thu hút nhiều du khách đến với công viên.

Thông tin địa điểm

Địa chỉ

Hai Bà Trưng, P. Đa Kao, Quận 1 - Hồ Chí Minh

Điện thoại

Đang cập nhật

Giờ hoạt động

Hôm nay Cả ngày

Sự kiện tại đây

0

Đăng bởi

Event Robot
View Profile

Cập nhật

22/12/2019

Các sự kiện tại Công viên Lê Văn Tám – Tp HCM

Chưa có sự kiện tại mục này!

Không còn sự kiện để hiển thị.

Không thể tải sự kiện