Bạn sắp tổ chức sự kiện ?

Bạn muốn có một website sự kiện tuyệt đẹp, một hệ thống quản lý vé, check-in hiện đại mà không phải lo lắng về bất kỳ loại phí dịch vụ nào trên mỗi vé bán ra — dù đó là vé miễn phí hoặc có phí ?

Tìm hiểu thêm

VMARK Tuần Lễ Thiết Kế Nội Thất Việt Nam 2021

28/06/2021 - 04/07/2021
09:00 - 16:00
  • Địa điểm GEM Center  - 

Thông tin vé

Sự kiện đã kết thúc.
Cảm ơn bạn đã tham gia sự kiện này.

Mô tả sự kiện

VMARK Tuần Lễ Thiết Kế Nội Thất Việt Nam 2021 nằm trong chuỗi các sự kiện Sáng tạo do VDAS Hiệp Hội Thiết Kế TPHCM tổ chức từ ngày 28/06 – 04/07/2021 tại GEM Center, Số 8, Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q. 1, Tp. HCM. Sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích sự thiết kế sáng tạo của các nhà thiết kế Nội Thất chuyên nghiệp góp phần thúc đẩy quá trình làm thay đổi nhận thức của xã hội, tác động đến ngành sản xuất hàng hóa. tăng giá trị cạnh tranh và đối mặt với những thách thức của xã hội trong tương lai.

Hiệp Hội Thiết Kế TP.HCM (Việt Nam VDAS) trực thuộc Sở Công Thương với mục tiêu phát triển và nuôi dưỡng ngành công nghiệp thiết kế & sáng tạo Việt Nam thông qua các hoạt động kết nối cộng đồng, giáo dục và xây dựng thương hiệu cho ngành thiết kế. Từng bước, chúng tôi góp phần hình thành nên bản sắc Thiết Kế riêng của Việt Nam với mong muốn nền Thiết Kế Việt Nam được công nhận và phát triển bền vững theo đà phát triển trên toàn thế giới.

Tuần Lễ Thiết Kế Nội Thất VMARK 2021 được tổ chức lần thứ hai với sứ mệnh vinh danh những nhà thiết kế tài năng Việt Nam và chính thức hội nhập với Nền Công Nghiệp Sáng Tạo toàn cầu. Điều này sẽ góp phần hỗ trợ xây dựng một cộng đồng Thiết Kế bền vững và năng động tại Việt Nam, tạo ra một hình ảnh mới, đẳng cấp mới với việc tôn Vinh THƯƠNG HIỆU THIẾT KẾ QUỐC GIA với sự ra đời GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ NỘI THẤT VMARK 2021.

Với chủ đề chính năm 2021, SMART SPACE DRIVES INNOVATION (Sáng kiến Không gian sống Thông minh), VMARK 2021 mong muốn truyền tải một thông điệp truyền cảm hứng và tôn vinh đến với các sáng kiến đột phá mới về các giải pháp thiết kế thông minh cho các không gian nội thất, vượt qua mọi rào cản của suy nghĩ thông thường để tối ưu hóa mang lại tiện ích cao nhất cho cuộc sống con người. Qua các hoạt động tôn vinh và chia sẻ, đóng góp giữa các nhà kinh doanh và nhà thiết kế sẽ góp phần thúc đẩy quá trình làm thay đổi nhận thức của xã hội về những ảnh hưởng, khả năng đóng góp của các nhà thiết kế Nội thất tại Việt Nam nói riêng và ngành công nghiệp thiết kế sáng tạo nói chung hòa nhập với thế giới.

Sứ mệnh

Tuần Lễ Thiết Kế Nội Thất VMARK 2021 bao gồm chuỗi các sự kiện mang tính quốc tế cho giới thiết kế sáng tạo tại Việt Nam với sứ mệnh:

  • Chuẩn bị Việt Nam sẵn sàng cho bước tiến công nghệ, cải cách kinh tế 5G bằng việc phát triển nguồn nhân lực, doanh nghiệp và thị trường thiết kế sáng tạo Việt Nam ra toàn cầu, xây dựng một điểm tựa vững chắc cho nền công nghiệp sáng tạo của khu vực.
  • Kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam và Doanh Nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với thị trường nội địa, tập trung phân khúc chất lượng cao, tầm nhìn xa và hiệu quả hợp tác lâu dài, nhấn mạnh vào cải tiến đầu vào sản phẩm từ khâu nghiên cứu, thiết kế đến sản xuất và tư vấn thương hiệu, kiểu dáng sản phẩm.
  • Sứ mệnh trên được hiện thực hóa thông qua các Giải Thưởng Thiết Kế, Triển lãm các sáng kiến mới ngành Thiết Kế, và Tọa đàm, Diễn đàn chia sẽ kinh nghiệm cộng đồng, tạo ra giá trị gia tăng cho các sản phẩm dựa trên nền tảng và hệ sinh thái vượt trội – nơi chỉ có những người tiên phong, sáng kiến được tôn vinh.

Tầm nhìn

– Đưa Việt Nam vươn ra thế giới với hình ảnh một quốc gia trẻ tài năng, sáng tạo và trách nhiệm. Xóa mờ hình ảnh 1 tổ quốc với nền kinh tế chậm phát triển, ít tài năng, nghèo nhân lực vốn đã tồn tại hàng thập kỷ qua, đã đến lúc để quốc tế nhìn nhận Việt Nam như một đối tác, một thành viên trong công cuộc cải cách này thay vì chỉ là một địa điểm gia công giá rẻ.

– Ươm mầm tài năng Thiết kế trẻ mỗi năm và tự tin trở thành những nhà thiết kế mang tầm quốc tế sau thời gian đào tạo và ươm mầm.

– Sau những hoạt động tích cực và nỗ lực, người dân Việt Nam sẽ có nhận thức tốt hơn về giá trị đích thực của thiết kế bền vững nhằm áp dụng vào đời sống văn hóa và giải trí.

– Phát triển một nền tảng mạng lưới đầu tiên và duy nhất trong ngành công nghiệp sáng tạo tại ASEAN, từ đó nâng cao lợi ích cho nguồn nhân lực, các công ty trong nước và công ty có vốn đầu tư nước ngoài và các sản phẩm thiết kế.

​Triết lý VMARK

THIẾT KẾ + KỸ THUẬT = SÁNG KIẾN

– Qua nhiều năm, chúng tôi dần trưởng thành từ những khó khăn và trau dồi các giá trị cốt lõi qua vô số các lần thử nghiệm tâm huyết. Tham vọng của chúng tôi là phải xây dựng và phát triển sự ảnh hưởng nhất định của Thiết kế, của tinh thần sáng tạo, tinh thần duy tân cải cách xã hội theo định hướng quốc tế để phát triển nền kinh tế Sáng tạo của Việt Nam.

– Mục tiêu của chúng tôi không đặt vào những thành công đơn phương với ước vọng thay đổi thế giới, mà là cố gắng mang những điều tốt đẹp đến cho các thế hệ tương lai và giúp hoàn thiện đặc thù các sản phẩm sáng tạo Việt Nam.

– Hay ít nhất, chúng tôi mong muốn được lan truyền tinh thần tích cực đến các thế hệ tương lai. Chúng tôi chọn con đường đầy thử thách và dài lâu này như một  cuộc cách mạng tiến bộ hóa thay đổi tư duy, đưa nền Kinh tế Sáng tạo được ứng dụng và phát triển thành công tại Việt Nam.

Với thành công của sự kiện VMARK Tuần lễ Thiết Kế Nội Thất 2021 và sự ra đời của VMARK Giải Thưởng Thiết Kế Nội Thất Việt Nam, VMARK tiếp tục hành trình đến VMARK 2021 với mục tiêu tạo ra một nền tảng hoạt động nhằm tôn vinh những sáng kiến & sự sáng tạo đột phá của ngành thiết kế nội thất, đồng thời gắn kết giữa các đối tác các ngành công nghiệp khác liên quan đến lĩnh vực thiết kế nội thất.

Đây là năm thứ hai và là sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích sự thiết kế sáng tạo của giới thiết kế nội thất chuyên nghiệp và đặc biệt năm 2021 VMARK Award mở rộng thêm đối tượng cho giới Thiết Kế trẻ và Sinh Viên Thiết kế Việt Nam cùng tham gia với với Giải thưởng Vmark chuyên nghiệp và VMARK Young Design Award.

Đơn vị tổ chức

Hiệp hội thiết kế Việt Nam (VDAS)

Hiệp hội Thiết kế Việt Nam là một tổ chức xã hội, hoạt động tự nguyện, tự giác nhằm tuyên truyền, vận động, khuyến khích sáng tạo trong thiết kế để phục vụ sinh hoạt, đời sống và tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế phát triển trong nền kinh tế thị trường. Đồng thời bảo vệ quyền lợi cho các nhà thiết kế với các tác phẩm có tính thẩm mỹ cao, kế thừa và phát huy truyền thống tinh hoa văn hoá của dân tộc, quảng bá và hội nhập quốc tế trong nền kinh tế thị trường.

Sự kiện đáng quan tâm

0
Bạn có thắc mắc về sự kiện. Đặt câu hỏi ngay!x