Bạn sắp tổ chức sự kiện ?

Bạn muốn có một website sự kiện tuyệt đẹp, một hệ thống quản lý vé, check-in hiện đại mà không phải lo lắng về bất kỳ loại phí dịch vụ nào trên mỗi vé bán ra — dù đó là vé miễn phí hoặc có phí ?

Tìm hiểu thêm

Natsu Matsuri 2020 – Lễ hội Mùa Hè Nhật Bản

Lịch mới: 26/09/2020 - 27/09/2020
08:00 - 19:00
  • Địa điểm Trung Tâm Văn Hóa Quận 5  - 

Thông tin vé

Sự kiện đã kết thúc.
Cảm ơn bạn đã tham gia sự kiện này.

Mô tả sự kiện

Lễ hội mùa hè HCM Natsu Matsuri 2020, được tổ chức vào thời điểm chào mừng ngày hội Gion (lễ rước đèn Nhật Bản), đã tạo ra một không gian Nhật ngay giữa lòng TP.HCM.

Là 1 trong những lễ hội lớn và giữ được cảm tình của khá nhiều coser, Natsu Matsuri 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 26/09 đến 27/09/2020 tại Trung Tâm Văn Hóa Quận 5, TP.HCM. Với mức giá vá từ 50 – 100.000 đồng để tham gia thì chương trình của Natsu hứa hẹn sẽ khá thú vị.

Giới thiệu các nét đẹp văn hóa đặc trưng từ cả Việt Nam và Nhật Bản, các gian hàng văn hóa đặc trưng và các hoạt động của lễ hội đã cuốn hút hàng ngàn bạn trẻ tại Sài Gòn tham gia. Đây là một hoạt động hấp dẫn và sôi động dành cho tất cả các bạn trẻ yêu thích cosplay và văn hóa Nhật.

Xem thêm:

Chương trình được thiết kế nhiều tiểu cảnh đậm chất Nhật Bản. Lễ hội với 10 không gian văn hóa Việt – Nhật như nghệ thuật xếp giấy Origami, nghệ thuật chuông gió Furin, trà đạo Việt Nam, nghệ thuật bánh cổ truyền Nhật, trò chơi dân gian Việt – Nhật (vớt cá vàng, thảy vòng, ô quan, gắn mặt người Fuku Warai, đập dưa hấu Suika Wari…); cuộc thi hát các ca khúc trong Anime, Game, trình diễn Yosakoi, Yoyo… Song song với các nét đẹp văn hóa cổ chính là nét đẹp văn hóa hiện đại của Nhật mà văn hóa truyện tranh và nghệ thuật cosplay được xem là tâm điểm.

Các trò chơi tại Natsu Matsuri 2020:

Nhắc đến Natsu Matsuri, chúng ta không thể bỏ qua các gian hàng giải trí vô cùng lý thú. Dưới đây là một số trò chơi rất được ưa chuộng trong dịp này:

  • Kingyo Sukui (vớt cá vàng): Sau khi mua vé, chủ gian hàng sẽ đưa cho bạn một chiếc vợt giấy để bắt những chú cá vàng trong bể. Trò chơi tưởng chừng thật dễ dàng nhưng lại đòi hỏi cả sự khéo léo, nhanh nhạy và chuẩn xác. Kingyo Sukui cũng xuất hiện nhiều trong các manga và anime.
  • Wanage (ném vòng): Có lẽ trò chơi này không còn quá xa lạ đối với người Việt, bởi nó thường góp mặt tại các hội chợ ở Việt Nam bằng nhiều cách thức chơi giống với trong Natsu Matsuri. Wanage có nhiều cách chơi, trong đó phổ biến nhất là bạn phải thảy vòng vào các cột sắt cứng, cao từ 20 – 30cm được cố định trên bảng lớn. Mỗi cột sẽ được sơn những màu sắc khác nhau tương ứng với giá trị của từng món quà. Một cách chơi khác là người tổ chức sẽ đặt cả quà lên gian hàng và bên tham gia ném vòng vào món quà mình muốn nhận, đường kính của vòng từ 20 – 35cm. Tuỳ vào từng độ tuổi mà khoảng cách ném có sự khác biệt, thường gồm ba mức là 1m – 2m – 3m. Wanage còn được khá nhiều bạn nam chọn chơi vì muốn giành lấy những món quà dễ thương tặng cho bạn gái của mình.
  • Senbonbiki (Kéo dây/Dây may mắn): Với trò chơi này, các món quà được buộc vào một đầu sợi dây dài và treo lên cao, bị một tấm vải che khuất, đầu còn lại được gom thành một túm đặt trên quầy gian hàng. Người chơi sẽ được phép chọn ngẫu nhiên một sợi dây và kéo xuống, món quà rơi ra còn tuỳ thuộc vào sự may mắn của người chơi.

Bên cạnh đó, Natsu Matsuri còn có rất nhiều trò chơi thú vị khác như Yoyotsuri (có cách chơi tương tự Kingyo Sukui nhưng thay cá vàng bằng bóng nước và vợt giấy cũng được thiết kế đặc biệt hơn), Uchimasu (người chơi sẽ phải bắn vào những tờ giấy nhỏ có màu tương ứng với giá trị của món quà),…

Lễ hội mùa Hè Natsu Matsuri 2020 không chỉ là một trong những sự kiện văn hóa cuối tuần tại TP. HCM mà còn là nơi giao lưu đông đảo bạn trẻ yêu thích đất nước Nhật Bản nói chung và con người Việt Nam nói riêng, góp phần tạo mối quan hệ tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển bền vững hơn.

Còn chần chừ gì nữa! Hẹn gặp các bạn đến với lễ hội mùa Hè Natsu Matsuri 2020 vào ngày 26/09/2020 nhé.

Đơn vị tổ chức

Cty cổ phần OROCHI

Starting as a small group to create events, Orochi Co. Ltd. is now the leader in organizing Japanese Cultural Festivals in Vietnam. Due to the goodness of Japanese people, our duty is to popularize their culture to public. Moreover, we would like to create a playground for young Vietnamese generations who are interested in Japanese Manga and Anime.

Sự kiện đáng quan tâm

0
Bạn có thắc mắc về sự kiện. Đặt câu hỏi ngay!x