Bạn sắp tổ chức sự kiện ?

Bạn muốn có một website sự kiện tuyệt đẹp, một hệ thống quản lý vé, check-in hiện đại mà không phải lo lắng về bất kỳ loại phí dịch vụ nào trên mỗi vé bán ra — dù đó là vé miễn phí hoặc có phí ?

Tìm hiểu thêm

Lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2019

13/01/2019
08:00 - 18:00
  • Địa điểm Đại học Bách Khoa Hà Nội  - 

Thông tin vé

Sự kiện đã kết thúc.
Cảm ơn bạn đã tham gia sự kiện này.

Mô tả sự kiện

Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2019 – Tết Nhật Bản trong lòng Hà Nội

Đây là chương trình phi lợi nhuận do câu lạc bộ tiếng Nhật HEDSPI Nichibu tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Nhằm mục đích tái hiện lại không khí ngày tết truyền thống Oshougatsu của đất nước mặt trời mọc, đồng thời phát triển hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Lễ hội diễn ra nhiều hoạt động như giới thiệu nét đặc sắc về văn hóa trong ngày Tết Oshougatsu 2019 qua các phong tục, tập quán, món ăn và trò chơi truyền thống. Các bạn tham gia có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị, được giao lưu với người Nhật.

1. Lễ hội Tết Oshougatsu 2019 – mục đích và ý nghĩa

Lễ hội Oshougatsu 2019 là một chương trình thường niên, phi lợi nhuận nhằm tái hiện lại không khí ngày tết truyền thống Oshougatsu của Nhật Bản tại Việt Nam cũng như phát triển hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam – Nhật Bản. .

– Tái hiện không khí Tết truyền thống Nhật Bản ngay tại thủ đô Hà Nội, góp phần củng cố mối quan hệ thân thiết giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

– Giới thiệu tới sinh viên và các khách mời những nét đặc sắc về văn hóa trong ngày tết Oshougatsu của Nhật Bản – những phong tục, tập quán, những món ăn và trò chơi truyền thống.

– Một sân chơi bổ ích, lành mạnh, miễn phí cho sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng, một dấu ấn kết thúc năm cũ trong vui vẻ và ấm cúng trước khi bước vào kì nghỉ Tết Nguyên Đán.

– Tạo thêm một môi trường làm việc năng động, sáng tạo, giúp các bạn sinh viên có cơ hội trau dồi kĩ năng mềm khi tham gia công tác tổ chức.

– Tạo cơ hội làm quen, trò chuyện giữa các sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với cộng đồng học tiếng Nhật cũng như những người yêu thích văn hóa Nhật Bản; tạo cơ hội giao lưu, nói chuyện với những người nước ngoài có chung sở thích.

– Đặc biệt đây còn là dịp để những người Nhật xa quê hương được thấy hình ảnh ngày Tết truyền thống của đất nước mình ngay chính tại Việt Nam.

2. Những trải nghiệm tại Lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2019

– Cây Kadomatsu to Nhất Việt Nam

– Con đường hoa tử đằng được trang trí với 12.000 dây hoa rực rỡ sắc màu (HANDMADE)

– Hàng rào tre theo phong cách Nhật Bản

– Khu chụp ảnh 3D độc đáo: con đường hoa, phòng trà Nhật Bản

– Cây đèn lồng Chouchin, hòm công đức đi lễ đầu năm Osaisen Bako ( お賽 銭 箱 )

– Nhảy Yosakoi, viết Thư Pháp

– Xăm quẻ đầu năm, viết điều ước năm mới, bùa Yêu omamori

– Mặc thử Yukata miễn phí

– Trải nghiệm miễn phí làm đồ handmade truyền thống như: làm mặt nạ Nhật Bản, làm búp bê cầu nắng cầu mưa Teruteru, làm vòng dây cầu thần Wakazari, diều Nhật Bản, búp bê Nhật …

– Trải nghiệm các trò chơi truyền thống của Nhật Bản như Vớt Cá, ăn mì ống, giã bánh giầy Mochi, Kendama, Koma, … và nhận các phần quà từ ban tổ chức

– Khu trải nghiệm được trang trí đa dạng với rất nhiều đồ trang trí mới lạ và độc đáo

– Tham gia các minigame trên trang sự kiện để nhận thật nhiều phần quà từ ban tổ chức

– Các gian hàng đặc sắc, đa dạng như ẩm thực, anime, manga,ngoài ra còn có sự góp mặt của các câu lạc bộ văn hóa Nhật Bản

Và còn rất nhiều điều thú vị khác đang chào đón các bạn !!!

 

Đơn vị tổ chức

CLB tiếng Nhật HEDSPI Nichibu

Sự kiện đáng quan tâm

0
Bạn có thắc mắc về sự kiện. Đặt câu hỏi ngay!x