Bạn sắp tổ chức sự kiện ?

Bạn muốn có một website sự kiện tuyệt đẹp, một hệ thống quản lý vé, check-in hiện đại mà không phải lo lắng về bất kỳ loại phí dịch vụ nào trên mỗi vé bán ra — dù đó là vé miễn phí hoặc có phí ?

Tìm hiểu thêm

Lễ hội múa rối năm 2019 Tp. HCM

27/12/2019 - 29/12/2019
08:00 - 22:00
  • Địa điểm Phố đi bộ Nguyễn Huệ  - 

Thông tin vé

Sự kiện đã kết thúc.
Cảm ơn bạn đã tham gia sự kiện này.

Mô tả sự kiện

Lễ hội múa rối năm 2019 Tp. HCM lần 2 sẽ diễn ra trong ba ngày 27, 28, 29-12, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đây là một trong những hoạt động nhằm tạo ra một sân chơi giao lưu văn hóa nghệ thuật bổ ích, mới lạ và thiết thực cho múa rối Việt Nam vào dịp chuẩn bị đón chào năm mới 2020 với nhiều ước mơ và hoài bão lớn. Chương trình được NSND Vương Duy Biên – Nguyên thứ trưởng Bộ VHTT&DL, Tổng đạo diễn Lễ hội múa rối TP.HCM cố vấn nghệ thuật.

Lễ hội múa rối năm 2019 Tp. HCM có 3 hoạt động chính. Hoạt động diễu hành sẽ diễn ra từ đêm 27 đến đêm 29/12. Đoàn diễu hành gồm tất cả nghệ sĩ đến từ các Đoàn Nghệ thuật rối Việt Nam sẽ vừa di chuyển vừa biểu diễn 2 bên tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ. Trong chương trình, các nghệ sẽ sẽ hóa trang rực rỡ các loại hình nghệ thuật rối trên nền âm nhạc sôi động nhằm mang đến một không gian văn hoá đậm sắc màu rực rỡ như Carnival.

Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, sẽ có khoảng 150 nghệ sĩ múa rối đến từ 5 đoàn nghệ thuật múa rối cả nước tham gia gồm: Nhà hát múa rối Việt Nam, Nhà hát múa rối Thăng Long, Nhà hát nghệ thuật Phương Nam, Nhà hát múa rối Hải Phòng và Nhà hát múa rối Tày Thái Hải.

Đặc biệt, 2 nhà hát múa rối Việt Nam và Thăng Long sẽ đưa 2 tác phẩm gây ấn tượng với công chúng trong Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần 3 vào phục vụ khán giả phương Nam là Thân phận nàng Kiều (Nhà hát múa rối Việt Nam) và Mơ rồng (Nhà hát múa rối Thăng Long). Ban tổ chức đang tính toán hình thức biểu diễn hợp lý trong chuỗi chương trình, hoặc là nguyên vở, hoặc là trích đoạn.

Sẽ có 3 sân khấu tại lễ hội, bao gồm 2 sân khấu rối cạn và một sân khấu rối nước. Các sân khấu sẽ hoạt động 3 suất/ngày (9 giờ, 16 giờ và 18 giờ). Các nghệ sĩ sẽ biểu diễn đa dạng từ rối nước, rối que, rối lùn đến rối dây… Trước chương trình biểu diễn sẽ có hoạt động diễu hành với hàng trăm nghệ sĩ tham gia trong những hình dạng rối, trang phục bắt mắt, vui nhộn.

Theo đạo diễn Chánh Trực, điểm mới của lễ hội múa rối năm nay là làm tròn chữ “lễ hội”, tức là làm cho hay, thu hút đông đảo khán giả đến xem, chụp hình. Và mong muốn đây thật sự là ngày hội đúng nghĩa của họ, được xem rối, được chơi với rối, giao lưu nghệ nhân…

Hoạt động triển lãm trưng bày và giao lưu sẽ dành một không gian trưng bày quần thể Rối với biểu tượng Rối khổng lồ và các loại hình múa rối khác nhau như: Rối lùn, Rối que, Rối Dây… tạo điểm nhấn thu hút đông đảo du khách và công chúng. Ngoài ra ban tổ chức còn trưng bày các tác phẩm – đạo cụ độc đáo, ấn tượng mang tính đặc trưng của loại hình nghệ thuật rối và giới thiệu về hoạt động chế tác, biểu diễn nghệ thuật Múa Rối Việt Nam.

Ngoài các hoạt động chính trên, Lễ hội múa rối TPHCM lần thứ hai còn có nhiều hoạt động khác như: phát động cuộc thi online là hình ảnh Check-in và selfie trong suốt thời gian diễn ra sự kiện; các hoạt động trò chơi tương tác, giao lưu, hướng dẫn làm rối…

Lễ hội múa rối năm 2019 Tp. HCM được Lãnh đạo TPHCM cho phép tổ chức hàng năm vào dịp chuẩn bị chào đón năm mới tại đường đi bộ Nguyễn Huệ với nhiều nội dung hoạt động đặc sắc, phong phú đến từ nhiều đoàn rối khác nhau trên cả nước. Ban tổ chức lễ hội chia sẻ, lễ hội năm nay sẽ đặc biệt ở chỗ “khán giả bị kéo lên sân khấu” để tham gia cùng các nghệ sĩ. Theo đó, 50% thời lượng lễ hội mỗi ngày đều dành cho việc giao lưu, tương tác, hướng dẫn làm rối,… với khán giả thay vì chỉ biểu diễn rồi kết thúc như mọi năm. “Chúng tôi muốn tạo nên không khí một lễ hội thực sự, ở đó khán giả không chỉ xem mà còn chơi cùng rối” – ban tổ chức thông tin.

Đơn vị tổ chức

UBND TP.Hồ Chí Minh

Sự kiện đáng quan tâm