Đã có lịch mở cửa đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý 2020

Xem ngay !!

Festival Hoa Lan Tp. HCM 2019 – Sắc Màu Nhiệt Đới

Ngày : 27/04/2019 - 01/05/2019

Giờ: 07:00 - 23:00

  • Địa điểm Công viên Tao Đàn  - 

Thông tin vé

Sự kiện đã diễn ra.

Mô tả sự kiện

Hòa với không khí chào mừng Kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019) và ngày Quốc tế Lao động (01/5/2019), Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp là đơn vị thực hiện) tổ chức Festival Hoa lan TP.HCM 2019 nhằm giới thiệu, quảng bá thương hiệu hoa lan và các sản phẩm hoa kiểng của thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành và các nước khác đến khách tham quan, du lịch tại Thành phố, kết nối phát triển du lịch gắn với phát triển nông nghiệp đô thị tại Thành phố. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, nhà vườn trồng hoa lan có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong nghệ thuật trồng, chăm sóc, lai tạo hoa lan đẹp, độc đáo, nghệ thuật…

Theo kế hoạch, Festival Hoa Lan Tp HCM năm 2019 có chủ đề “Hương sắc nhiệt đới”, dự kiến diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 27/4 đến ngày 1/5/2019, tại Công viên Tao Đàn (đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1) và các địa điểm du lịch, vòng xoay, tuyến đường chính trong thành phố.

Một số hoạt động tại Festival Hoa lan Tp. Hồ Chí Minh năm 2019

1. Triển lãm hoa lan: nơi hội tụ các loài hoa lan từ khắp nơi trong và ngoài nước, được chia thành 02 khu với các tiểu cành đặc sắc và phong phú:

– Khu 1:

  • “Rừng lan giữa lòng Thành phố”: với màu sắc phong phú của các loại lan: Lan Hồ Điệp, lan Mokara, lan Dendrobium,… “Rừng lan giữa lòng Thành phố” sẽ mang đến một khu rừng đậm chât nhiệt đới, tươi mát.
  • Với Đại cảnh – Không gian hoa lan sẽ tạo thành một quần thể lan nhiệt đới, hài hòa tạo điểm nhấn đặc biệt cho lễ hội. Cùng với đó, hội thi hoa lan cũng được đặt trong không gian này, đây là cơ hội cho các đơn vị, nhà vườn, nghệ nhân thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình. Bên cạnh đó, tại “Rừng lan giữa lòng Thành phố” còn triển lãm các tiểu cảnh Con đường hoa lan, tháp hoa lan, bồ câu hòa bình, thuyền sóng, khu vườn mùa xuân,…

– Khu 2: “Sắc màu nhiệt đới”: các thảm hoa cùng với những tiểu cảnh hoa lan như ngôi nhà hoa lan, khu vườn nắng,… hiện lên hài hòa kết nối công viên Tao Đàn, tạo thành một quần thể hoa lan nhiệt đới, giúp khách tham quan có trải nghiệm mới mẻ và những khung hình đẹp.

2. Hội thi:

– Hội thi Hoa lan – Hội thi cắm hoa và Hội thi Bonsai: nơi tranh tài các bàn tay vàng của nghệ nhân trong cả nước. Thời gian nhận mẫu dự thi: từ ngày 24/4 – 25/4/2019. Thời gian chấm thi: ngày 26/4/2019.

– Hội thi thiết kế tiểu cảnh sân vườn với chủ đề “Vườn trong nhà phố”: là nơi tranh tài của các nghệ nhân thiết kế, tư vấn tiểu cảnh sân vườn; quảng bá tác phẩm đạt giải, nâng cao giá trị nghệ thuật. Thời gian thực hiện tác phẩm: ngày 24/4/2019. Thời gian chấm thi: ngày 25/4/2019.

– Hội thi thiết kế và bán chương trình du lịch gắn với các điểm du lịch nông nghiệp: nơi giới thiệu các tour du lịch sinh thái nông nghiệp đến với du khách.

3. Các hội thảo về hoa lan

– Hội thảo 1: Ứng dụng công nghệ cao trong lai tạo và sản xuất hoa lan.

– Hội thảo 2: Tiềm năng và định hướng phát triển hoa lan TP.HCM.

4. Khu các gian hàng của các hợp tác xã, trang trại, doanh nghiệp nông nghiệp tiêu biểu của Thành phố: giới thiệu các sản phẩm và mô hình nông nghiệp công nghệ cao.

5. Các hoạt động khác của Festival: Lễ Khai mạc, Chương trình nghệ thuật đặc sắc, Lễ vinh danh nghệ nhân đạt giải tại các Hội thi.

Festival Hoa lan Tp HCM 2019 sẽ bao gồm 3 cuộc thi lớn là Hội thi Hoa lan – Bonsai, Hội thi thiết kế và bán chương trình du lịch gắn với các điểm du lịch nông nghiệp, Hội thi thiết kế tiểu cảnh sân vườn.

Trong thời gian diễn ra Festival, Sở NN – PTNT Tp HCM cũng phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức giới thiệu, quảng bá các sản phẩm hoa, giống hoa, đồng thời tiến hành tư vấn, hướng dẫn khách tham quan về nghệ thuật chăm sóc, tạo hình, kết hoa. Đặc biệt, sẽ giới thiệu các mô hình nông nghiệp kết hợp tham quan du lịch của thành phố và các tỉnh, thành đến với du khách trong và ngoài nước, góp phần nâng cao thu nhập của người dân trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, hoa lan cũng sẽ được trưng bày rộng khắp các bảo tàng, khách sạn (3 sao trở lên) trong Thành phố, cũng như nhiều địa điểm nổi tiếng như Bến Nhà Rồng, Nhà thờ Đức Bà… nhằm quảng bá hình ảnh xinh đẹp của hoa lan đến khách du lịch. Không chỉ thế, hoa lan còn được trưng bày dọc theo các tuyến đường chính, vòng xoay trong nội ô Thành phố, mang đến màu sắc xanh tươi phục vụ người dân.

Đơn vị tổ chức

Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Nông nghiệp

Sự kiện đáng quan tâm