Bạn sắp tổ chức sự kiện ?

Bạn muốn có một website sự kiện tuyệt đẹp, một hệ thống quản lý vé, check-in hiện đại mà không phải lo lắng về bất kỳ loại phí dịch vụ nào trên mỗi vé bán ra — dù đó là vé miễn phí hoặc có phí ?

Tìm hiểu thêm

Đường hoa Nguyễn Huệ 2019 – Tết Kỷ Hợi

02/02/2019 - 08/02/2019
19:00 - 22:00
  • Địa điểm Phố đi bộ Nguyễn Huệ  - 

Thông tin vé

Sự kiện đã kết thúc.
Cảm ơn bạn đã tham gia sự kiện này.

Mô tả sự kiện

Đường hoa Nguyễn Huệ 2019 – Tết Kỷ Hợi bắt đầu từ ngày 2/2/2019 (28 Tháng Chạp) đến ngày 8/2/2019 (Mùng 4 Tết). Đây là lần thứ 16 liên tiếp đường hoa được tổ chức (bắt đầu từ năm 2004) nhằm đón chào Tết Nguyên Đán tại TP Hồ Chí Minh.

Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 có chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Khát vọng vươn xa“, trên tổng chiều dài 720m sẽ khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ mới với những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt đầy tính nghệ thuật đan xen với công nghệ, hòa quyện giữa những lăng kính huyền ảo, độ sóng sánh của nước và sắc màu của ánh sáng được thể hiện trong ba phân đoạn chính của Đường hoa: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo.

Mở đầu cho Đường hoa Nguyễn Huệ 2019 là phân đoạn “Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc” tràn ngập sắc xuân với đủ sắc hoa, bánh chưng, bánh tét, ngũ quả đón xuân, dưa hấu đỏ cùng những chú heo tươi vui từ cặp mắt tròn xoe đến đôi má phúng phính. Những chú heo mang trên mình họa tiết mô phỏng lợn Đông Hồ nổi tiếng trong tranh của Việt Nam hay họa tiết hoa cách điệu đủ màu sắc hòa quyện trên nền hoa xuân.

Cổng đường hoa ở vị trí trung tâm là đại gia đình Hợi, linh vật Kỷ Hợi 2019 với 9 thành viên cùng nhau đi chơi, sắm Tết ở chợ Bến Thành. Trong đó, heo cha và heo mẹ trong trang phục áo dài nón lá, áo dài khăn rằn đặc trưng Nam Bộ với hai gam màu ngày Tết là đỏ may mắn và màu vàng của sự thịnh vượng, mang lại cảm giác hưng phấn, vui vẻ, tràn đầy năng lượng cho một năm vạn sự tốt đẹp.

Điều đặc biệt nhất của Đường hoa Nguyễn Huệ 2019 chính là sự xuất hiện của 6 chú heo đất nghĩa tình tại 6 vị trí đặc biệt dọc đường hoa. Những chú heo đỏ trên lưng mang họa tiết mai vàng và biểu tượng đồng tiền với tên gọi thân thương – Nuôi heo đất “Tết làm điều hay, chung tay đóng góp cho học sinh nghèo TP”.

Ngoài ra, Thành phố cũng tổ chức trưng bày nghệ thuật cắm hoa, sắp đặt rau củ quả và tổ chức khu vực phục vụ chúc tết tại Đường hoa; bố trí một số gian hàng giải khát tại Đường hoa và trên vỉa hè các khách sạn, nhà hàng, cơ quan trên trục đường Nguyễn Huệ; bố trí các hộp đèn và lắp đặt một số màn hình Led trên đường Nguyễn Huệ để trình chiếu hình ảnh Đường hoa các năm; quảng bá Lễ hội Tết tại Thành phố và thiết kế hình ảnh, thương hiệu, logo các đơn vị đồng hành cùng Đường hoa; quảng bá Đường hoa Nguyễn Huệ 2019 trên các tuyến đường khu vực trung tâm Thành phố.

Đơn vị tổ chức

UBND TP.Hồ Chí Minh

Sự kiện đáng quan tâm

0
Bạn có thắc mắc về sự kiện. Đặt câu hỏi ngay!x