Events 1

SIHUB – Saigon Innovation Hub

273 Điện Biên Phủ, P. 7, Quận 3 - Hồ Chí Minh
Đang tải bản đồ...
Click xem bản đồ

Giới thiệu địa điểm

Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (với tên giao dịch Saigon Innovation Hub – SIHUB) là nơi tiếp nhận các nguồn lực từ chương trình hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) TPHCM, nhà tài chính quốc tế, chương trình hợp tác trong và ngoài nước…

SIHUB là bộ phận hỗ trợ Sở KH&CN Tp.HCM triển khai các hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; Là nơi tiếp nhận các nguồn lực của Tp.HCM, của Sở Khoa học và Công nghệ, của các tổ chức Quốc tế, của các Doanh nghiệp và các nguồn lực khác; Tổ chức, kết nối cộng đồng khởi nghiệp tiếp cận được các nguồn lực này hướng đến xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành Thành phố khởi nghiệp.

SIHUB còn hỗ trợ các quận, huyện phát triển khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo, tổ chức các chương trình kết nối thị trường và thúc đẩy hoạt động đầu tư tài chính cho khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo. SIHUB cũng liên kết với các hệ sinh thái khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo ở Hàn Quốc, Phần Lan, Canada, Mỹ, Thụy Điển, Úc, Đức, Indonesia, Nhật Bản, Thái Lan, Lào và Malaysia.

Đồng thời, SIHUB là đầu mối tiếp nhận các nguồn lực từ chương trình hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Nhà nước, các tổ chức tài chính quốc tế, chương trình hợp tác trong và ngoài nước, sau đó giới thiệu, điều phối các nguồn lực để cộng đồng khởi nghiệp tiếp cận và triển khai, trên cơ sở lựa chọn những đơn vị chuyên nghiệp nhất, làm tốt nhất, đảm bảo hiệu quả sử dụng nguồn lực.

SIHUB không ươm tạo startup như các vườn ươm đang làm, mà là đóng vai trò định hướng, điều phối, phân bổ các nguồn lực công cho các đơn vị chuyên môn để hỗ trợ nâng cao năng lực cho các startup. Chẳng hạn, startup cần nghiên cứu sản phẩm thì SIHUB sẽ kết nối với những nơi có phòng thí nghiệm đạt chuẩn.

Thông tin địa điểm

Địa chỉ

273 Điện Biên Phủ, P. 7, Quận 3 - Hồ Chí Minh

Điện thoại

028 3822 4921

Giờ hoạt động

Hôm nay 08:00–23:00

Sự kiện tại đây

1

Đăng bởi

Bùi Lê Minh Khôi
View Profile

Cập nhật

16/11/2019
VIETNAM EXPO HCM 2023

Các sự kiện tại SIHUB – Saigon Innovation Hub

Không còn sự kiện để hiển thị.

Không thể tải sự kiện