Events 0

Đại Nội Huế – Hoàng Thành Huế

phường Phú Hậu, Thành phố Huế - Thừa Thiên Huế
Đang tải bản đồ...
Click xem bản đồ

Giới thiệu địa điểm

Đại Nội Huế hay còn gọi là Hoàng Thành Huế, tọa lạc ở bên bờ dòng sông Hương thơ mộng, thuộc phường Phú Hậu, thành phố Huế, là một địa điểm du lịch nổi tiếng nhất mà bạn không nên bỏ qua khi có dịp ghé thăm xứ Huế.

Đại Nội Huế là trung tâm hành chính trước đây triều đại nhà Nguyễn được tạo thành từ một khu phức hợp rộng lớn với những công trình kiến trúc độc đáo và cổ kính. Công trình này là vòng thành thứ hai bên trong Kinh thành Huế, có chức năng bảo vệ các cung điện quan trọng nhất của triều đình – nơi dành riêng cho vua và hoàng gia. Người ta thường gọi chung Hoàng Thành và Tử Cấm Thành là Đại Nội.

Năm 2017, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế xây dựng kế hoạch mở cửa tham quan Đại Nội Huế về đêm với mong muốn tạo thêm một điểm nhấn trong hành trình tham quan di sản ở miền Trung Việt Nam. Đến với chương trình “Đại Nội về đêm” du khách có nhiều cơ hội trải nghiệm thú vị cùng Di sản Huế:

  • Những trải nghiệm khó quên về cảnh sắc lung linh của Hoàng cung Huế xưa từ Ngọ Môn, cầu Trung Đạo, hồ Thái Dịch, điện Thái Hòa, trường lang Tử Cấm thành v.v…
  • Những trải nghiệm ấn tượng về các nghi thức cung đình xưa như lễ Đổi gác, trình tấu Đại nhạc, Tiểu nhac, v.v…
  • Những trải nghiệm thú vị về các hoạt động diễn xướng như Cấm vệ quân luyện võ, các bài bản múa cung đình, các chương trình âm sắc hoàng cung cùng các trò chơi cung đình được tái hiện.
  • Những trải nghiệm du khảo Văn hóa Huế qua các trưng bày ấn tượng về 5 Di sản Thế giới ở Huế cùng các trưng bày chuyên đề tại các di tích, v.v…
  • Những trải nghiệm về nghề truyền thống Huế, các hoạt động dịch vụ tại Phủ Nội vụ, v.v…

Thông tin địa điểm

Địa chỉ

phường Phú Hậu, Thành phố Huế - Thừa Thiên Huế

Điện thoại

0234.3523237

Giờ hoạt động

Hôm nay 08:00–17:30

Sự kiện tại đây

0

Đăng bởi

Event Robot
View Profile

Cập nhật

06/01/2020

Các sự kiện tại Đại Nội Huế – Hoàng Thành Huế

Chưa có sự kiện tại mục này!

Không còn sự kiện để hiển thị.

Không thể tải sự kiện